Ngày 20 Tháng 02 Năm 2019

Đào tạo Việt Lào

slide show
 

Đừng nói hoặc viết quá sớm

Rất nhiều người dù đã học ngoại ngữ được một thời gian dài nhưng vẫn thường mắc lỗi khi nói hoặc viết. Một số người đã thực hiện đúng các quy tắc tránh mắc lỗi nhưng vẫn không tránh khỏi các lỗi câu. Bạn có nằm trong số đó không?

Nếu bạn đã tuân thủ đúng quy tắc mà vẫn mắc nhiều lỗi khi nói (nhiều hơn 1 lỗi trong 3 câu) thì có thể bạn nên chuyển sang luyện viết một thời gian. Hãy làm đúng các nguyên tắc sau:

1. Đầu tiên là viết, sau đó mới nói. Viết dễ hơn nói vì: 1) bạn không cần phát âm đúng (nhưng bạn phải viết đúng), 2) bạn có thể viết thật chậm mà không ai thấy phiền, 3) bạn có thể sử dụng từ điển, website... Do đó, sẽ rất tốt nếu bạn luyện viết trước cho tới khi bạn có thể xây dựng một câu chính xác đủ nhanh để có thể phát ngôn.

2. Đừng nói cho tới khi nào bạn đã học phát âm các âm tiết. Bạn cầm phát âm được tất cả nguyên âm và phụ âm rõ ràng trước khi nói. Nếu không, bạn sẽ bị quen với cách phát âm sai.

3. Đừng nói một từ nếu bạn không biết cách phát âm từ đó. Nói cách khác, bạn cần biết cách phát âm của tất cả các từ bạn sử dụng. Nếu không, bạn sẽ mắc các lỗi phát âm và tự tạo thói quen xấu cho mình.

Nếu bạn đã viết chậm và cẩn thận mà vẫn mắc hơn 1 lỗi trong 3 câu thì có thể bạn nên dừng viết một thời gian và tập trung vào kỹ năng đọc và nghe.

Nhớ là bạn nên lĩnh hội vào đầu nhiều câu bằng ngoại ngữ trước khi xây dựng các câu của riêng bạn. Hoạt động chính của bạn sẽ là đọc và nghe, lý do là bạn cần các mẫu câu đúng để làm theo trước khi bạn có thể đặt các câu của riêng mình. Não của bạn càng hấp thụ được nhiều câu thì bạn càng diễn đạt được nhiều bằng ngoại ngữ. Nếu bạn không nhìn/ nghe đủ các câu chuẩn và tự nhiên trong ngoại ngữ thì bạn sẽ không biết cách diễn đạt mọi thứ bằng ngoại ngữ bạn đang học như thế nào. Do đó bạn sẽ tự tạo ra ngôn ngữ của riêng bạn, và như thế nghĩa là bạn đang mắc lỗi.

Trình tự hợp lý trong quá trình học tiếng là: Phát âm – Lĩnh hội – Viết – Nói. Đáng tiếc là trong các lớp học tiếng nước ngoài thì trình tự lại diễn ra hoàn toàn khác. Hầu như không có khoá học nào dạy bạn phát âm ngay từ đầu. Ít giáo viên cung cấp đủ “dữ liệu” cho bạn. Thay vào đó, bạn bị bắt phải nói và viết: giáo viên đặt câu hỏi cho bạn, yêu cầu bạn làm các bài tập ngữ pháp hoặc các bài luyện viết. Bằng cách đó, bạn thường bị mắc lỗi và dần dần tạo thành thói quen xấu. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tự rèn cho mình thói quen học theo các bước hợp lý với trự trợ giúp của các trang học ngoại ngữ trực tuyến. Chúc các bạn thành công!

Kết nối với chúng tôi


Skype Me™!

Báo chí Lào

New layer...
New layer...

Calendar

Tháng Hai 2019 Tháng Ba 2019
Su Mo Tu We Th Fr Sa
Week 5 1 2
Week 6 3 4 5 6 7 8 9
Week 7 10 11 12 13 14 15 16
Week 8 17 18 19 20 21 22 23
Week 9 24 25 26 27 28

Video về Cty CP kết nối Việt LàoGet the Flash Player to see this player.

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến đào tạo Việt lào qua đâu?
 

Một số hình ảnh hoạt động

Khách hàng tiêu biểu

  • Advertisement
  • Advertisement
  • Advertisement
  • Advertisement